Monday, September 26, 2016

Để là một người vợ hoàn hảo

Theo quan niệm của ông bà xưa, phụ nữ luôn là người giữ lửa cho ngôi nhà của mình. Và sẽ thật tệ nếu như vợ lại chính là người tạo nên những áp lực cho chồng khi so sánh chồng với người khác.
De la mot nguoi vo hoan hao
Hình ảnh vợ chồng
Các mối quan hệ sẽ dễ dàng hơn nếu như những người ngoài cuộc không can thiệp quá nhiều vào tình cảm vợ chồng. Một khi người ngoài tham gia vào, đôi bên sẽ cảm thấy vượt ra ngoài sức chịu đựng của mình. Tuy nhiên, không phải người vợ nào cũng nhận thức tốt điều này và để “chế độ mở” cho hôn nhân của mình khiến các ông chồng chỉ muốn ly hôn.

Dưới đây là 4 sai lầm phổ biến của các bà vợ khiến cho chồng chán nản:

So sánh chồng với người khác

So sánh là kẻ thù của niềm hạnh phúc. Có thể chồng bạn không hoàn hảo nhưng mỗi người trong chúng ta ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Và bạn kết hôn vì họ là chính họ. Sẽ thật tồi tệ nếu bạn đi so sánh chồng mình với người đàn ông khác mà không chịu nhìn lại bản thân. Đặc biệt, bạn sẽ tự đánh mất gia đình của chính mình nếu ngoài kia có ai đó coi trong “anh ấy” hơn bạn.

Điều một người vợ khôn ngoan nên làm là đánh giá cao chồng mình và những gì họ làm được. Hành động này sẽ tạo ra một tác dụng cực kì tốt cho hôn nhân của bạn vì nó thúc đẩy niềm vui và sự cố gắng của anh ấy hơn nữa. Chồng bạn cảm thấy được coi trọng và yêu vợ hơn.

Cố gắng sống theo kì vọng của người khác.

Vấn đề này một phần bị chi phối với những phương tiện truyền thông xã hội. Khi mà bạn muốn biến thành một ai đó vì trong mắt bạn họ là hoàn hảo mà điều đó lại không hề phù hợp với gia đình mình. Đặc biệt là chồng bạn anh ấy có cảm thấy thích hay không.

Tất nhiên, ai cũng có quyền được sống theo cách mà họ muốn nhưng hôn nhân là sự hòa hợp của cả hai. Và “anh ấy” kết hôn với bạn vì bạn là chính bạn. Hằng ngày bạn nghe hàng tá lời khuyên từ người khác nhưng chẳng bao giờ hỏi xem chồng bạn có thực sự thích hay không – đó là một sai lầm.

Ưu tiên người khác hơn chồng.

Tất nhiên tại những thời điểm khác nhau sẽ có những mối quan hệ khác nhau mà bạn cần phải gặp gỡ, nhưng điều lưu ý rằng chồng bạn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Có thể tại một vài thời điểm bạn không thể dành cho anh ấy sự ưu tiên lớn nhất nhưng đừng bao giờ xếp chồng bạn ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạn ưu tiên.

Đặc biệt, bạn không nên bỏ những bữa tối với chồng để đi ăn ngoài hàng triền miên với bạn bè. Khi bạn hướng tới bạn đời thường xuyên hơn, luôn về bên chồng mỗi ngày, nó sẽ là điều tuyệt vời cho hôn nhân của bạn. Bạn cần tâm sự, chia sẻ, tin tưởng chồng nhiều hơn trước khi nói với những người khác.

Phụ thuộc vào người khác nhiều hơn chồng

Bạn và chồng là hai người cùng một “đội”. Các bạn cần ra quyết định, tâm sự, hỗ trợ nhau trong lúc khó khăn. Nhưng đôi khi có vẻ bạn dễ dàng làm những điều này với bạn thân, cha mẹ, anh chị em ruột hơn là chồng mình. Khi ấy, chồng của bạn sẽ có cảm giác mình vô dụng và bị bỏ rơi.


Gia đình, bạn bè là một phần của cuộc sống con người, nhưng là một người vợ tốt, bạn cần phải luôn luôn đảm bảo rằng chồng là người mà bạn ưu tiên đầu tiên trong moi chuyện. Đừng để những người bên ngoài mối quan hệ làm ảnh hưởng tới tình yêu của hai vợ chồng.
Cati Thì San/Theo Sưu Tầm

0 comments:

Post a Comment