Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Bột Ngũ Cốc - Tự làm tại nhà

Giảm cân luôn là vấn đề muôn thuở của chị em phụ nữ. Nhưng giảm cân như thế nào để vừa an toàn và hiệu quả. Nổi lên như một hiện tượng và đến bây giờ vẫn chưa hết - Bột Ngũ Cốc một trong những thực phẩm giảm cân mà bạn có thể tự làm tại nhà.


Thành phần bột ngũ cốc bao gồm: Đậu xanh, đậu đỏ, đậu nành, đậu đen, vừng đen. Theo tỷ lệ bột 1:1:1:0,5:0,5.


Cách chọn đậu để làm bột ngũ cốc
  • Đậu xanh: nên chọn loại nguyên hạt và còn vỏ.
  • Đậu đỏ: nên chọn đậu Việt nam, hạt nhỏ, đậu đỏ Trung quốc thường có hạt to đùng.
  • Đậu nành (đậu tương): chọn đậu có hạt vàng, tròn, nhỏ và hơi méo méo, đó là đậu nành Việt. Đậu to đẹp là hàng Trung Quốc.
  • Đậu đen: đậu đen tốt là loại đậu nhỏ và xanh lòng.
  • Mè đen: Mè đen phải mẩy và có vỏ. Lưu ý: mè đen khi đãi lên phải không được phai màu, nếu bị phai màu là mè được nhuộm.

Cách làm bột ngũ cốc
  • Các loại đậu và mè đen mua về nên loại bỏ những hạt đậu xấu, lép, sâu...
  • Rửa sạch 4 loại đậu với nước. Bạn nên rửa ít nhất 2 - 3 lần nước, vì đậu nhiều bụi bẩn. Sau đó, phơi khô.
  • Rang đậu và mè đen: Bạn nên rang từng loại đậu riêng biệt.
  • Rang đậu nành (đậu tương): đến khi vàng sẫm, tách vỏ và có mùi thơm là được.
  • Đậu xanh và đậu đỏ chỉ cần chuyển màu và hết mùi ngái là được.
  • Đậu đen thì cần căn chỉnh hơn, thấy mùi thơm là chín.
  • Vừng đen: khi rang vừng nên dùng tay ướt bóp cho vừng thấm nước, sau đó rang khô lửa nhỏ, đến khi lách tách và thấy thơm là vừng đã chin.
  • Rang xong, ủ đậu với giấy và quấn vải xung quanh. Để tầm 30p thì đổ đậu ra cho nguội.
  • Dùng máy xay để xay cho nhuyễn, hoặc là mang ra hàng xay bột.
  • Đậu sau khi xay xong, bảo quản trong hộp nhựa, hộp thủy tinh kín gió để tránh gió, nắng và độ ẩm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét